Counter
Đài Vatican nói 'Việt Nam thất hứa'

Trang web của đài phát thanh Vatican bản tiếng Anh lên tiếng về vụ chính quyền Hà Nội cho xây công viên trên đất tranh chấp.

Bài viết được đặt tiêu đề "Chính quyền Hà Nội thất hứa với tín đồ Công giáo".

Bài viết nói khu đất này là trung tâm của một cuộc tranh chấp đất đai kéo dài tám tháng giữa giáo dân Hà Nội, mà theo tác giả, là chủ nhân ban đầu của khu đất, với chính quyền Hà Nội.

Công tác san ủi dọn hiện trường bất ngờ được tiến hành từ sáng ngày 19 tháng Chín tại khu đất ở số 40-42 phố Nhà Chung.

Tòa Tổng giám mục Hà Nội trong một thời gian dài đã yêu cầu xin lại tòa nhà từng được dùng làm văn phòng của đại diện tòa thánh Vatican.

Câu trả lời chính thức được đưa ra vào ngày 18/9, khi Ủy Ban Nhân Dân quận Hoàn Kiếm công bố quy hoạch dự án xây dựng công viên cây xanh tại phần đất tranh chấp này.

Bài viết ngắn của Đài phát thanh Vatican về vụ này được đăng trên trang tiếng Anh, tuy nhiên, trang web tiếng Việt chưa thấy đăng tin bài gì về vụ xây công viên trên khu đất tranh chấp.

Chương trình tiếng Việt của Radio Vatican ra đời từ năm 1979 và tự coi vai trò của họ "trước tiên là cộng đồng công giáo tại Việt Nam, và đài Vatican, tự bản chất, được coi là mối dây nói liền Đức Giáo Hoàng, Tòa Thánh với các giáo hội địa phương."

Nội dung các chương trình của đài chủ yếu nhắm vào giới thính giả công giáo.

Counter

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét