Chúa Giêsu thân mến,

Người ta chỉ trích con ":Ông ấy là Giám Mục, là Hồng Y, ông ấy viết thư đi lung tung đủ cả bốn phương tám hướng. Cho Mark Twain, cho Péguy, cho Castella, cho Pénélcpe, cho Dickens, cho Marlowe, cho Goldoni và cho bao nhiêu người nữa đố ai mà biết được. Thế mà ông ấy không dành lấy được một dòng chữ nào cho Đức Yêsu cả."

Chúa biết đó, đối với Chúa, con vẫn gắng chuyện trò liên tục. Thật khó mà diễn tả được bằng thư từ, vì đây là những chuyện riêng tư. Và lại, con quá nhỏ bé. Và lại, thật là cả một vấn đề khi viết cho Chúa, viết về Chúa, sau bao nhiêu là sách vở đã được dành cho Chúa. Vả lại, có sẵn Tin Mừng rồi. Như viên đạn vượt hẳn tốc độ mũi tên thời bán khai, Tin Mừng cũng vượt tất cả các sách vở khác.

Dẫu sao thì đây là thư của con. Con vừa viết vừa run trong điều kiện của một người câm điếc đáng thương đang cố diễn tả để được hiểu với tâm trạng của Yêrêmia đã từng ngại ngùng thốt lên :"Lạy Chúa, con chỉ là một đứa trẻ thơ, con không biết nói gì...".

Philatô khi đưa Chúa ra trước dân chúng có nói :"Đây là Người". Ông ta tưởng là mình biết rõ Chúa, nhưng ông ta lại chẳng biết mảy may gì về tấm lòng của Chúa, tấm lòng đã tỏ ra dịu hiền và nhân hậu, bao nhiêu lần và bao nhiêu cách...

Ngày nay, ai cũng đòi đối thoại. Con đã đếm kỹ các lần Chúa đối thoại trong Tin Mừng. Có tất cả 86 lần : 37 lần với các đồ đệ, 22 lần với dân chúng, 27 lần với kẻ chống đối...

Ngày mà Chúa công bố :"Phúc cho những kẻ nghèo khó, phúc cho những ai bị bách hại", con đã không có ở đó. Chứ nếu con mà đã ở bên cạnh Chúa thì hẳn là con đã nói nhỏ với Chúa rằng :"Chúa ơi, xin thương giùm con một chút mà đổi kiểu nói đó đi, nếu như Chúa muốn còn có người đi theo Chúa. Chúa không thấy là thiên hạ đều ham giàu có tiện nghi hay sao ? Caton đã hứa hẹn với binh lính của ông những trái vả ở Phi Châu, còn César thì hứa hẹn những của cải bên xứ Gaule, nên binh lính đã đi theo họ, tốt xấu gì cũng thế thôi. Còn Chúa, Chúa lại đi hứa hẹn sự nghèo khó và sự bách hại. Chúa muốn ai mà theo chúa bây giờ ?".

Counter

Counter
*

7 nhận xét:

 1. Xin mời vào Blog: http://www.gdsdgnb2.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 2. Tốt đó, hãy nói ra tất cả những gì bức bách trong lòng.Chúa luôn ở bên bạn, lắng nghe bạn và...mỉm cười với Bạn. Một ngày tốt lành!.

  Trả lờiXóa
 3. Hello!
  After visiting your blog, I invite you to join us in the "International Directory Blogspot".
  "International Directory Blogspot" is made of thousend of blogs from 151 countries. If you join us and follow our blog, you will have many more visitors.
  It's very simple, you just have to follow our blog, enter your Country and your blog url in a comment, and you will be automatically integrate into the Country list.
  We are fortunate to be on the Blogspot platform that offers the opportunity to speak to the world and to share different passions, fashion, paintings, art works, photos, poems.
  So you will be able to find in different countries other people with passions similar to your ones.
  I think this community could also interest you.
  We ask you to follow the blog "Directory" because it will give you twice as many possibilities of visits to your blog!
  Thank you for your understanding.
  Please follow our blog, it will be very appreciate.
  I wish you a great day, with the hope that you will follow our blog "Directory".
  After your approval to join us, you will receive your badge
  Regards
  Chris
  I follow your blog, I hope it will please you
  To find out more about us, click on the link below:
  http://world-directory-sweetmelody.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 4. Chúa Giê Su thân mến!
  Trong cuộc sống này, nhiều lúc con đã quên Người, xin cho con luôn vững mạnh,..

  Trả lờiXóa